ข่าวประชาสัมพันธ์ COCOCO จัดทัพ โรดโชว์ 5 จังหวัด เดินหน้าแผนขาย IPO 370 ล้านหุ้น ภายในไตรมาส 3 ปีนี้


ข่าวประชาสัมพันธ์
COCOCO จัดทัพ โรดโชว์  5 จังหวัด
เดินหน้าแผนขาย IPO  370 ล้านหุ้น ภายในไตรมาส 3 ปีนี้

 หุ้นไอพีโอน้องใหม่ “บจม.ไทย โคโคนัท หรือ COCOCO” ออกสตาร์ทเดินสายโรดโชว์ 5 จังหวัด พบนักลงทุนที่หัวเมืองใหญ่ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคกลาง นำโดย ราชบุรี หาดใหญ่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ย้ำความเชื่อมั่น ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง ก่อนเสนอขายหุ้นไอพีโอ 370 ล้านหุ้น พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (SET) ภายในไตรมาส 3 ปีนี้
 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิตและจำหน่าย ส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ได้อนุมัติแบบไฟลิ่ง COCOCO เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริษัทฯ เตรียมเดินทางไปนำเสนอข้อมูลกับนักลงทุน หรือโรดโชว์ เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนครั้งแรก (IPO) จำนวน 370 ล้านหุ้น ใน 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ราชบุรี วันที่ 7 สิงหาคม  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 8 สิงหาคม  จ.เชียงใหม่ วันที่ 9 สิงหาคม  จ.ขอนแก่น วันที่ 10 สิงหาคม และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 16 สิงหาคม 2566
 โดยบริษัทฯ เตรียมนำเสนอข้อมูลรายละเอียดของธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง และเติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด จากการที่ COCOCO เป็นผู้ประกอบธุรกิจผลิต-จำหน่ายและส่งออก ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆที่แปรรูปจากมะพร้าวของไทย เช่น กะทิบรรจุกระป๋อง กะทิบรรจุกล่องยูเอชที (UHT) กะทิพาสเจอร์ไรส์ น้ำมะพร้าวบรรจุกระป๋อง น้ำมะพร้าวกล่องยูเอชที (UHT) น้ำมะพร้าวพาสเจอร์ไรส์  ขนมมะพร้าว และอาหารสำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า Thaicoco, Cocoburi รวมถึงการผลิตสินค้าเพื่อการอุตสาหกรรม
 นอกจากนี้ COCOCO ยังประกอบธุรกิจผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงแบบเปียกเพื่อสุขภาพสำหรับสุนัขและแมวภายใต้ตราสินค้า Moochie โดยสินค้าทั้งสองประเภทมีทั้งแบบการจำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัทเอง และการรับจ้างผลิตสินค้า (OEM) รวมถึงการเป็นผู้ผลิต จัดจำหน่ายสินค้าอาหารเพื่อสุขภาพจากโปรตีนพืช และผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชีสและเนยประเภทต่าง ๆที่ทำจากพืช
 นายเสกสรร ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิน พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO เปิดเผยว่า งานโรดโชว์ในครั้งนี้ จะทำให้นักลงทุนได้เข้าใจลักษณะการดำเนินธุรกิจ และทำความรู้จักกับ COCOCO มากขึ้น รวมถึงศักยภาพในการเติบโต ความสามารถในการแข่งขัน และเป้าหมายการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตในอนาคต ขณะเดียวกัน COCOCO มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ผลประกอบการมีอัตราการเติบโตของรายได้และกำไรที่โดดเด่น จึงมีโอกาสที่จะขายธุรกิจอย่างมั่นคงในอนาคต เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ COCOCO ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน
 พร้อมกันนี้ จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนก่อนที่จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 370 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 25.47% ของจำหนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ในหมวดธุรกิจ (Sector)  อาหารและเครื่องดื่ม ภายในไตรมาส 3/2566
 “COCOCO มีจุดเด่น คือ ฐานลูกค้าในต่างประเทศ  90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมทุกทวีปทั่วโลกทั้งในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือและใต้ กลุ่มประเภทยุโรป กลุ่มประเทศแอฟริกา และยังมีฐานลูกค้าในประเทศที่ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารและเป็นตัวแทนการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ รวมถึง COCOCO มีแผนการตลาดเพื่อนำผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายในกลุ่มประเทศใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย รวมทั้ง การขยายสินค้าใหม่เพิ่มเติมในแต่ละประเทศมากขึ้น” นายเสกสรร กล่าว
************************************************************
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS
คุณธนัสสรณ์  เปี่ยมสมบูรณ์ (ปู) Tel. 094-798-2636  Email : thanatsorn@irplus.in.th
คุณสารภี สายะเวส (จูน)  Tel. 02-022-6200 ต่อ 610 ,  081-584-8170 Email :  sarapee@irplus.in.th 

 
© 2018 aowthaivoice.com, ALL RIGHTS RESERVED
 
เว็บสำเร็จรูป
×